Thứ Sáu , Tháng Sáu 23 2017
Home / Tin Tức Ngoài Lề / Xiaomi chính thức triển khai dịch vụ thanh toán trên smartphone của mình

Xiaomi chính thức triển khai dịch vụ thanh toán trên smartphone của mình

Hiện tại chủ sở hữu smartphone Xiaomi cũng đã có thể “chạm để trả tiền” khi shoping tại các cửa hàng. Thậm chí, người dùng Xiaomi cũng có thể dùng thiết bị của mình để thanh toán khi sử dụng các phương tiện công cộng tại 6 thành phố lớn của Trung Quốc. Gồm Thượng Hải và Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Đông, Tô Châu và Vũ Hán.

Xem thêm:  Xiaomi Mi Max Pin Trâu, Cấu Hình Khủng với mức giá rẻ cực sốc

Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại đầu tiên thành công triển khai thanh toán di động cho các phương tiện xe buýt và xe lửa tại Trung Quốc, đánh bại các đối thủ lớn khác như Samsung hay Apple.

xiaomicardsmartphone

Theo thông tin từ Mashable thì dịch vụ này của Xiaomi có tên gọi là Mi Pay và hỗ trợ tạo những chiếc máy của công ty có trang bị NFC. Xiaomi đã bắt đầu trải nghiệm hệ thống thanh toán này trên các phương tiện công cộng tại Thượng Hải và Thâm Quyến hồi đầu hai nay.

Bắt điện thoại làm việc với các phương thức thanh toán trên phương tiện giao thông công cộng là một quá trình khá phức tạp vì có nhiều tiêu chuẩn khác nhau được duy trì bởi các nhà sản xuất NFC khác nhau.

Để trả tiền trên các chuyến tàu tại Singapore, người dùng cần có một thẻ sim mới với chip NFC EZ-Link. Quá trình này càng hạn chế hơn khi chỉ có 1 số phablet hỗ trợ con chip NFC này. EZ-Link là thẻ thanh toán di động trên các phương tiện công cộng tại nước này.

thanhtoansmartphone

Giống như Samsung Pay và Apple Pay trước đó, Xiaomi đã đăng ký với China UnionPay để chắc chắn độ phủ sóng tốt nhất của Mi Pay trên phạm vi toàn quốc. China UnionPay là mạng liên ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc và khoảng 5 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán di động.

Hiện tại, Mi Pay sẽ giúp thẻ tín dụng từ 20 ngân hàng trong nước, bao gồm cả những ngân hàng lớn như Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng xây dựng Trung Quốc.

Tin khác : >>http://dienthoaixiaomi.com.vn/xiaomi-redmi-note-4-xach-tay-gia-bao-nhieu-khi-ve-viet-nam/

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *