Thứ Sáu , Tháng Sáu 23 2017
Home / Xiaomi Redmi Note / Trải nghiệm phần mềm trên xiaomi redmi note 4

Trải nghiệm phần mềm trên xiaomi redmi note 4

Hệ điều hành trên smartphone xiaomi redmi note 4

Redmi Note 4 được cài sẵn phần mềm MIUI 8 tuỳ biến dựa vào phiên bản Android 6 ngay từ khi xuất xưởng. bên cạnh đó do mới chỉ bán ở thị trường Trung Quốc vì vậy máy này chưa có model MIUI 8 quốc tế. phiên bản MIUI 8 trên Xiaomi Redmi Note 4 ngày nay là bản dành cho thị trường Trung Quốc chỉ có tiếng Trung và tiếng Anh, không kèm tiếng Việt cũng như các ứng dụng mặc định của Google. Các ứng dụng và dịch vụ của Google có thể cài từ nguồn file .apk song tiếng Việt phải chờ tới khi có bản ROM quốc tế, thường thì sau khoảng 1-2 tháng sau khi máy bán ra.

redmi-note-4-1

đối với MIUI 7 thì bản MIUI 8 đã biến đổi nhiều về không gian trải nghiệm từ thanh thông báo trạng thái, không gian trải nghiệm cuộc gọi và một số ứng dụng như Ghi chú, Thời tiết, và Thư viện, Quét mã và có thêm nhiều tính năng hay ho. 1 số tính năng phần mềm ấn tượng có thể kể như “trợ năng”, là nút tròn cho phép tích hợp phím thao tác nhanh hoặc lối tắt vào các ứng dụng; các cử chỉ như chạm 2 lần để bật màn hình, vuốt 3 ngón tay để chụp ảnh màn hình hoặc trình nghe nhạc còn có hiện lời bài hát chạy như karaoke (nhưng tính năng này chỉ giúp cho bản ROM nội địa).

redmi-note-4-3

Cảm biến vân tay phía sau của Redmi Note 4 ngoài tính năng mở khóa màn hình còn dùng để mở khóa ứng dụng, mang lại độ bảo mật cao hơn. Độ nhạy của cảm biến rất tốt, gần như đưa tay vào là nhận luôn tuy nhiên cách thiết kế cảm biến dạng tròn vẫn làm việc thao tác đôi khi bất tiện.

>>  Test hiệu năng xiaomi redmi note 4

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *