Thứ Sáu , Tháng Sáu 23 2017
Home / Xiaomi Redmi Note / Tìm hiểu màn hình xiaomi redmi note 4 có gì mới

Tìm hiểu màn hình xiaomi redmi note 4 có gì mới

Redmi Note 4 vẫn dùng màn hình IPS LCD 5.5 inch độ phân giải Full-HD giống với thế hệ cũ. Tuy vậy, chất lượng hiển thị đã được cải thiện rõ rệt đối với Redmi Note 3, màu sắc chân thực hơn nhiều do màu đen sâu hơn và độ tương phản cao hơn. Màn hình của Xiaomi Redmi Note 4 có góc nhìn rất rộng và có khả năng nhìn ngoài trời sắc nét.

manhinhxiaomiredminote4

Màn hình của Redmi Note 4 có 3 chế độ hiển thị thường thấy trên các điện thoại Xiaomi gồm: chế độ tối ưu độ tương phản (Automatic contrast), chế độ tăng cường độ tương phản (increased contrast) và chế độ tiêu chuẩn (standard). Mặc định smartphone được đặt chế độ tối ưu độ tương phản (Automatic contrast) có độ tương phản cao hơn và màu trắng sâu hơn 2 chế độ còn lại, nên có màu sắc sống động nhất; còn chế độ tiêu chuẩn hiển thị màu sắc tự nhiên hơn cả song nhạt nhoà hơn do màu đen và độ tương phản thấp hơn.

redmi-note-4-1

Khi đo trên thiết bị đo chuyên dụng, màn hình của Redmi Note 4 có độ sáng tối đa khá cao, chất lượng hiển thị màu đen sâu và độ tương phản cao. Tuy vậy, do màn hình được chỉnh theo hướng đậm để nịnh mắt giống với màn hình AMOLED vì vậy độ chuẩn màu của Redmi Note 4 lại kém hơn thế hệ cũ.

Bảng đo màn hình của Redmi Note 4 ở một chế độ tối ưu độ tương phản và tiêu chuẩn đối với các máy cùng tầm giá.

Ở chế độ Tối ưu độ tương phản, các màu cơ bản bị lệch tương đối nhiều đối với màu tiêu chuẩn (vị trí ô vuông là màu tiêu chuẩn, còn chấm tròn là màu máy hiển thị).

Trải nghiệm phần mềm trên xiaomi redmi note 4

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *