Thứ Sáu , Tháng Sáu 23 2017
Home / Tin Tức Ngoài Lề / Mi Speaker Box khiến Xiaomi bị cáo buộc ăn cắp thiết kế

Mi Speaker Box khiến Xiaomi bị cáo buộc ăn cắp thiết kế

Xiaomi từng được biết tới vì thành công, mà còn do hãng sản xuất này rất hay sao chép thiết kế của iPhone. Trong quá khứ, Xiaomi đã từng bị cáo buộc sao chép thiết kế và cả không gian trải nghiệm người dùng của iOS.

Xem thêm: Xiaomi vs Samsung cuộc chiến đã có hồi kết

Thậm chí, giám đốc Design Jony Ive của Apple đã phải thẳng thắn nói rằng Xiaomi là “những kẻ ăn cắp và lười biếng”. Chiếc laptop mới giới thiệu Mi Notebook Air với khá nhiều chi tiết khá giống Macbook Air của Apple.

Xiaomi đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định rằng các sản phẩm do chính họ Design, không hề có chuyện sao chép đối thủ. tuy nhiên một sự việc trên mạng xã hội gây tranh cãi

Đó là việc nhà thiết kế nổi tiếng người Thụy Sĩ và giám đốc sáng của hãng Jawbone, anh Yves Behar đã lên Twitter và cáo buộc Xiaomi đã sao chép thiết kế của sản phẩm loa di động Jawbone Mini Jambox.

mispeakerbox-an-cap-thiet-ke

Chiếc loa di động của Xiaomi là Mi Speaker Box đã được giới thiệu vào năm 2015 và hiện đang được bán tại Trung Quốc với giá 25 USD. Chiếc loa có Design unibody với vỏ hoàn toàn bằng nhôm và một tấm lưới có hình lục giác phía trước.

Nó thực sự giống với Design của chiếc loa Mini Jambox do hãng Jawbone sản xuất. Mini Jambox được bán với giá lên đến 180 USD khi giới thiệu vào năm 2013, tuy nhiên đến nay đã giảm giá xuống còn 60 USD.

Sự việc này xảy ra ngay sau khi Xiaomi công bố sẽ tiến vào thị trường Mỹ. Do đó, nó càng khiến cho các nhà phân tích lo ngại về khả năng thành công của Xiaomi tại 1 thị trường rất coi trọng vấn đề bản quyền như Mỹ.

>> http://dienthoaixiaomi.com.vn/xiaomi-redmi-note-4-xach-tay-gia-bao-nhieu-khi-ve-viet-nam/

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *