Thứ Sáu , Tháng Sáu 23 2017
Home / Xiaomi Mi / Bạn biết gì về công nghệ quét vân tay siêu âm trên Xiaomi Mi 5s Plus và … iPhone 8

Bạn biết gì về công nghệ quét vân tay siêu âm trên Xiaomi Mi 5s Plus và … iPhone 8

Nhiều ngày qua cộng đồng công nghệ đã có cơ hội chứng kiến và trải nghiệm công nghệ quét vân tay siêu âm trên Xiaomi Mi 5s Plus của Xiaomi, có tin đồn cho rằng đây là công nghệ mà Apple sẽ trang bị cho iPhone 8.

img-9616-1475316518368-crop-1475317696469

Bản thân công nghệ quét vân tay siêu âm trên Xiaomi 5s plus có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Công nghệ quét vân tay siêu âm được tích hợp nhiều “công nghệ con” khác nhau như: quét quang học, quét điện dung. Tuy nhiên, trong bài viết lần này các bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của một loại nữa, đó chính là quét siêu âm.

ultrasonic-fingerprint-scanner-qualcomm-sense-id-1475057964008

Công nghệ quét siêu âm sử dụng sóng siêu âm để tạo ra một hình ảnh vân tay của người sử dụng một cách chi tiết. Chỉ cần bạn chạm vào và sóng siêu âm sẽ làm phần việc của nó. Để có thể nhận diện được từng chi tiết trên vân tay của người dùng, công nghệ quét vân tay siêu âm đã tích hợp cả một hệ thống phát và nhận. Cụ thể, sóng siêu âm sẽ được bắn vào đầu ngón tay hấp thu phần còn lại dội ngược lại và được hệ thống tiếp nhận. Những phần nào dội ngược lại sẽ phụ thuộc vào những đường vân tay hay các đặc điểm khác của đầu ngón tay bạn.

Gọi là “âm”, tức là một bộ cảm biến có thể phát hiện được những lực dội ngược về, tính toán nó để tạo ra một hình dáng vân tay chính xác nhất.

giaingovequetvantaytrensmartphonecongnghebienpasswordtrothanhdoco-1475058005514

Giữ tay càng lâu thời gian quét càng lâu, những thông tin sâu hơn sẽ được ghi lại và bạn sẽ có một dấu vân tay 3D cực kì chi tiết, nhờ hệ thống sóng siêu âm cực kì chính xác.

Công nghệ này được cho là khác biệt cũng như tiên tiến nhất trong tất cả những hệ thống quét vân tay hiện tại, những hệ thống chỉ có thể sản sinh ra hình ảnh 2D của vân tay được quét. Hình ảnh 3D được tạo ra khó khăn hơn, khó bị làm giả hơn vân tay 2D, chắc chắn đây sẽ là phương pháp bảo mật an toàn hơn.

giaingovequetvantaytrensmartphonecongnghedabienpasswordthanhdoco-1475058020122

Một điểm hay trên công nghệ quét vân tay siêu âm là nó vẫn có thể hoạt động qua một lớp vật liệu mỏng, ví dụ như một lớp bảo vệ điện thoại bằng nhựa, nhôm hay kính. Vì thế, hệ thống quét vân tay này sẽ có thể được bảo vệ dưới một lớp nữa, ngăn không cho nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Ngoài ra, công nghệ Sense ID của Qualcomm được xây dựng trên Mạch Kết hợp Sinh trắc, chúng liên lạc với phần cứng cảm nhận và lưu trữ những thuật toán cần thiết để phân tích dữ liệu. Sau đó, liên lạc với Snapdragon, “hướng dẫn” các phần mềm sử dụng thông tin vân tay thu thập được.

Hệ thống Bảo mật MSM nằm trong Snapdragon cung cấp môi trường riêng biệt nhờ đó, nó có thêm một lớp bảo vệ riêng biệt nữa, tách riêng với những hoạt động khác của hệ thống. Do đó, những thông tin bảo mật được cất riêng vào một chỗ, tránh trường hợp bị đánh cắp.

Chắc chắn là công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những công nghệ quét vân tay hiện tại, và có lẽ ta sẽ được nhìn thấy công nghệ này nhiều hơn trong tương lai. Gần nhất ta có điện thoại Xiaomi mới có công nghệ này, ai mà biết được sẽ còn những ông lớn nào sử dụng sóng siêu âm để quét vân tay?

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Comments

comments

Check Also

Xiaomi đang phát triển giao diện MIUI 9 trên nền Android 7.0 Nougat

Sau khi hầu hết các thiết bị của Xiaomi đã lên MIUI 8 trong tháng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *